Các cách làm trắng răng tự nhiên

0

Sử dụng baking soda trộn giấm táo hay vỏ chuối để chà lên bề mặt răng sẽ loại đi những mảng bám và các vết bẩn.

Dù không phải thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện quan trọng nhưng chị em lúc nào cũng mong muốn mình hoàn hảo nhất có thể. Và nụ cười là điểm giúp bạn "ghi điểm" đầu tiên khi gặp những người lạ. Tuy nhiên, dù đánh răng đều đặn đến đâu mà bạn quên ăn kiêng các loại thực phẩm như rượu vang đỏ, cafe… thì lớp men răng sẽ ngày càng úa vàng. Dưới đây là một số loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm răng bạn trắng hơn khi ăn:

cach-lam-trang-rang-tu-nhien

– Cải xoăn: Độ thô của rau cải giúp làm sạch răng của bạn khi nhai và nó loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt răng.

– Pho mát: Khi ăn tráng miệng, bạn nên cố gắng tránh các loại đồ ngọt và thay thế bằng pho mát. Pho mát rất giàu protein, canxi và phốt pho, tất cả đều có thể giúp trung hòa axit trong miệng bạn.

– Dâu tây: Dâu tây có chứa chất làm trắng răng mạnh mẽ, giàu vitamin C và chất làm se bề mặt. Chất làm se giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, trong khi vitamin C làm trắng răng bằng cách xóa đi các mảng bám.

– Trộn giấm táo với baking soda cho sền sệt để đánh lên răng (bạn có thể nhúng bàn chải vào baking soda, sau đó đổ một ít dấm táo lên bề mặt bàn chải). Hỗn hợp này đủ để giữ men răng nguyên vẹn, nhưng không thể xóa bỏ được cao răng. Bạn nên sử dụng một giọt oxy già để tăng sức mạnh làm trắng. Baking soda được xem là loại kem đánh răng tự nhiên, ít gây mài mòn.

– Sử dụng vỏ chuối hoặc vỏ quả táo, chà lên bề mặt răng vài lần mỗi tuần, sau đó để 10 phút và đánh răng bình thường. Phần bên trong của vỏ cam hoặc chuối có chứa một số hợp chất limonene, kali, magie, mangan… nên khi tác động lên răng sẽ loại bỏ vết bẩn và làm trắng chúng.

Thanh Bình

Loading...
Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết