Làm cách nào để diệt chuột trong nhà

Làm cách nào để diệt chuột trong nhà

Chuột là kẻ thù số một của tất cả các bà nội trợ, chúng lục lọi thức ăn, làm bẩn đồ đạc và ‘xây’ những chiếc tổ gớm ghiếc. Chúng ta phải làm gì với chúng?

Thật kinh khủng khi nhìn thấy một chú chuột nhắt chạy dọc góc tường nhà bạn, len lỏi qua chiếc ghế salon và chui tọt vào góc gậm giường. Chuột là loài gặm nhấm, chúng ăn rất khỏe, chỉ trong một thời gian ngắn, một con chuột bạn nhìn thấy có cơ hội sinh ra 10 chú chuột con khác nằm ngoài trí tưởng tượng của chúng ta. Cachlamhay xin giới thiệu đến các bạn một số phương cách hữu ích để tiễn chân những vị khách ‘không mời mà đến’ này.

Một số cách diệt chuột đơn giản

Nói không với bả chuột

Bả chuột hay thuốc diệt chuột được coi là một phương thức diệt chuột hữu hiệu hiện nay. Tuy nhiên đây lại chính là con dao hai lưỡi, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay vật nuôi thì bả chuột là thứ thuốc cực độc có thể gây tử vong. Hơn nữa, loài chuột là một loài động vật rất tinh ranh, khi có một vài con bị chết do ăn phải bả, các con khác có khả năng nhận biết và tránh xa loại thức ăn ‘miễn phí’ này.

Hãy luôn giữ nhà thật sạch sẽ

Một cách cực kì đơn giản để chuột không ghé thăm nhà là giữ nhà thật sạch sẽ. Ngay sau khi ăn xong, hãy đậy cất cẩn thận thức ăn thừa. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra gậm giường, hốc chân tủ, những địa điểm ưa thích để loài chuột dựng ổ, đẻ con.

Phương pháp nhẹ tay (đuổi mà không tiêu diệt)

+ Sử dụng các thiết bị đuổi chuột điện tử (Ultrasonic pest repellents):

Sử dụng máy đuổi chuột

Các thiết bị này sẽ phát ra sóng tần số gây ức chế đến cơ quan thần kinh của loài chuột khiến chúng tự động bỏ đi ra ngoài bán kính phát sóng. Điều lưu ý là phải lắp đặt đủ số máy này tại tất cả các phòng trong căn nhà bạn. Các vật cản sóng như tường, tủ, bàn, ghế cũng khiến hiệu quả của sóng giảm đi. Do vậy, việc sử dụng 2, 3 bộ máy đuổi chuột cho một phòng lớn cũng ‘không có gì quá đáng’.

Xà phòng bột: Đem trộn cùng bột hoa tiêu, để nơi chuột thường qua lại, chuột sợ mùi này sẽ bỏ đi.

Những phương pháp mạnh tay với “kẻ thù số một”

Sử dụng các loại bẫy chuột (cơ học)

Làm cách nào để diệt chuột trong nhà

Mỗi lần bắt được chuột, nhớ đánh rửa lồng sạch sẽ tránh mùi chuột còn ám trong lồng sẽ là tín hiệu báo động cho các con chuột khác tránh xa chiếc bẫy.

Dính chuột

Trộn 2 phần nhựa thông với 1 phần dầu máy, làm cho chảy lỏng ra rồi đem phết hỗn hợp này lên bìa cứng hoặc tấm gỗ, thả vào đó ít mồi, đem đặt vào chỗ chuột hay chạy qua. Chuột bị dính vào đó thì khó mà thoát được. Trên thị trường hiện nay cũng có bán rất nhiều các loại bẫy dính chuột tiện dụng. Sau khi chuột bị dính không thoát ra được, việc của bạn là gọi chồng đến và “đập” nó.

Dung dịch Amôniăc

Đổ dung dịch này vào lỗ, hang chuột, rồi lấy bùn hoặc vữa trát kín lại, amôniăc bốc hơi làm chuột bị chết.

Dầu madút

Trộn đều dầu madút với dầu máy và mỡ bôi trơn đem rắc quanh hang chuột hoặc những nơi chuột thường qua lại. Chuột bị dính dầu mỡ, sợ mùi phải bỏ đi hoặc chúng phải liếm sạch, chất này vào dạ dày sẽ làm chuột chết.

Trên đây là một số cách đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà một cách đơn giản từ cachlamhay.net. Chúc các bạn thành công.

cachlamhay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *