Home Sức khỏe Mẹo nhỏ để không bỏ tập thể hình

Mẹo nhỏ để không bỏ tập thể hình

by Yêu Đời
18 views

Có bao giờ bạn tự dặn lòng phải đi gym để có thân hình hoàn hảo cho bằng anh bằng em, nhưng rồi vì việc này việc kia mà phải bỏ lỡ giữa chừng? Hoặc bạn tập luyện không đều đặn nên chưa được kết quả như ý? Sau đây là 3 sai lầm thường gặp ở những chàng thích rề rà, làm chậm tiến độ tập luyện:

1. Sai lầm thứ nhất: Thứ hai là ngày đầu tuần, bé hứa cố gắng chăm ngoan

Mẹo nhỏ để không bỏ tập thể hình

Nhiều bạn thường có tư tưởng trì trệ, không quyết đoán khi nghĩ đến việc tập luyện. Nếu hôm nay là thứ sáu, bạn sẽ nghĩ: “Thôi cuối tuần rồi, để thứ hai tuần sau tập cũng được.”. Nếu hôm nay là thứ năm, bạn lại nghĩ: “Thôi sắp cuối tuần rồi, thứ hau tuần sau bắt đầu cho nó tròn tuần.”. Tâm lý này càng được củng cố khi bạn xem “tập luyện” là công việc nặng nề và tốn nhiều thời gian. Cứ thế, tư tưởng trì trệ khiến cho thời gian luyện tập của bạn bị rút ngắn, rồi cuối cùng bạn sẽ nhụt chí và bỏ cuộc với lý do là một tuần tập có hai ba ngày không có hiệu quả.

Giải pháp: hãy bắt đầu chuyện bạn muốn làm ngay khi bạn nghĩ đến nó. Bắt đầu tập luyện ngay hôm nay thay vì đợi đến thứ hai. Và hãy tập những thứ đơn giản trước để không bị áp lực tâm lý. Thay vì chạy bộ 45 phút thì hãy tự hứa với bản thân là mỗi ngày dành ra 10 phút hít đất hay đu xà. Như thế sẽ dễ dàng hơn vì áp lực của buổi tập không lớn. Chỉ khi nào bạn chắc chắn làm được những bài tập nhỏ như vậy thường xuyên thì mới chuyển sang những bài tập nặng hơn.

Xem thêm:  Làm thế nào biết được tập thể thao đang mang lại kết quả tốt?

2. Sai lầm thứ hai: Chắc chắn lần này sẽ “chuẩn men”

Đừng bao giờ nghĩ việc tạo 6 múi là một quá trình nhanh chóng. Tư tưởng này khiến bạn bỏ cuộc rất dễ dàng khi kết quả tập luyện chưa được như mong muốn.

Giải pháp: hãy đặt ra những kỳ vọng thực tế một chút. Đừng mong có được 6 múi sau chỉ sau 1 tuần tập luyện. Mỗi khi bỏ một bữa tập, hãy chia sẻ với một người bạn thân để bản thân không cảm thấy có lỗi và nhụt chí. Sau đó hãy trở lại chế độ tập luyện bình thường.

3. Sai lầm thứ ba: Quên chai nước rồi, thôi hôm nay không tập

Tất nhiên là quá dễ để biện minh cho những lúc bạn chán chường, không muốn tập. Bạn có thể kể ra hàng trăm nghìn lý do, như giày thể thao bị hư, ba lô đi gym bị thủng,v.v… Nhưng chung quy lại thì chỉ có một lý do duy nhất: bạn đang lười.

Giải pháp: hãy luôn nhớ rằng thành công đòi hỏi công sức và thời gian. Thành công trong việc tập luyện cũng vậy. Bạn có thể nghĩ rằng 1 buổi nghỉ tập sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng suy nghĩ đó sẽ tạo thói quen lười biếng cho bạn. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng những thứ bạn cần cho một buổi tập luyện ở gym, và giữ túi đồ tập luyện ở một nơi nào đó cố định để khi bạn cần có thể lấy ra đi tập ngay. Như vậy bạn sẽ không có cơ hội nào để cho phép bản thân trốn tập.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment