Home Thời trang Mẹo trang điểm nhanh cho người đeo kính

Mẹo trang điểm nhanh cho người đeo kính

by Yêu Đời
4 views

Nắm vững cách trang điểm đẹp cho người đeo kính sau đây, chị em đeo kính không còn lo khuôn mặt kém thu hút.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh

Những người đeo kính mắt thường bị dại hoặc tối. Một mẹo trang điểm là làm nổi bật khu vực mắt, gồm lông mày và đôi mắt, tạo ra sức hút và giúp cửa sổ tâm hồn sắc nét hơn. Vì vậy, bạn nên tỉa lông mày gọn gàng thường xuyên.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-1

Sau khi tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt, bạn đánh nền với những bước cơ bản theo trình tự từ kem lót rồi đến kem nền. Sử dụng kem che khuyết điểm giấu quầng thâm ở mắt, cửa sổ tâm hồn sẽ sáng hơn sau lớp kính.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-2

Dùng phấn nâu tán đều từ đầu lông mày, dọc theo cánh mũi để tạo sống mũi thon gọn.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-3

Sau khi dùng cọ thoa má hồng, bạn dùng phấn phủ tán đều một lớp mỏng khắp khuôn mặt. Cách đánh phấn phủ sau cùng như vậy phù hợp với những người mới trang điểm, hoặc trang điểm không thạo. Bởi nếu bạn có lỡ tay đánh má và tạo sống mũi đậm quá thì lớp phấn phủ sau sẽ giúp bạn chữa cháy dễ dàng.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-4

Tiếp theo, bạn dùng chì hoặc cọ kẻ lông mày. Chú ý, kẻ từ trong ra ngoài viền lông mày và nên chải lông mày sau khi đánh, trông bạn sẽ tự nhiên hơn. Lông mày cũng không nên quá dày hoặc quá mỏng, độ dày và dài vừa phải sẽ hài hòa với gọng kính hơn. Sau đó, dùng nhũ tán đều hai hốc mắt để mắt nổi bật hơn.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-5

Sau khi đã tán nhũ, bạn dùng eyeliner kẻ viền đậm cho cả mí trên và dưới. Màu nâu sẫm tự nhiên hoặc màu xám sẽ làm cho đôi mắt của bạn lớn hơn và sáng hơn.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-6

Cuối cùng, hãy tạo điểm nhấn ở đôi môi. Vì bạn đã đeo kính nên sự tập trung thường dồn hết vào mắt. Khi đó, bạn chỉ cần thoa một lớp son màu hồng nhạt rồi thoa son bóng cho đôi môi thêm sức sống, không nên dùng màu quá nổi, dễ khiến khuôn mặt bạn mất cân đối.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-7

Kết quả, bạn đã có một đôi mắt rạng rỡ hơn dù đeo kính.

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-8

cach-trang-diem-khi-deo-kinh-9

Bạn cũng nên để tóc gọn gàng, hất về phía sau hoặc một bên để giúp khuôn mặt sáng hơn, thay vì để tóc lòa xòa.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment